tìm hiểu về những quy trình kéo giãn cột sống ở người

một. Biểu đạt lâm sàng của hội chứng cột sống

Đau đột ngột sau tiếng khục hoặc đau nhói dữ dội ở dây lưng sau chấn thương hoặc di chuyển quá mức; sai tư thế là biểu đạt đau cấp tính của khớp đốt sống và đĩa đệm.
Đau trong khoảng từ tái phát đa dạng lần, càng về sau đau càng tăng và kéo dài là bộc lộ của thoái hóa đĩa đệm; thoái hóa cột sống, lồi hoặc thoái vị đĩa đệm.
đổi thay thời tiết nửa đêm về sáng đau nâng cao là đau của thoái hóa. Lồi hoặc thoái vị đĩa đệm thường đau về chiều tối. Có hoặc ko hẳn nhiên tín hiệu biến dạng cột sống, co cứng cơ lưng 1 hoặc 2 bên.

>> xem thêm: quy trình kéo giãn cột sống

hai. Bộc lộ lâm sàng của hội chứng rễ tâm thần

Đau rễ tâm thần lan tỏa tương ứng mang vùng phân bố của rễ thần kinh bị ảnh hưởng.
Đau phụ thuộc vào các đặc điểm của cấu trúc cột sống, đĩa đệm dây lưng, lỗ liên đốt sống, các khớp đốt sống, các dây chằng cột sống – thắt lưng. Gân, cơ ở rãnh cột sống, góc thắt lưng cộng, chiều cao gian đốt sống…

Ghi nhớ: gai đốt sống là hiện tượng khuyết đốt sống bẩm sinh. Gai đôi cột sống hoàn toàn không phải là bệnh mà chỉ là điều kiện để các hội chứng kể trên tiến triển. Ví dụ người mang gai đôi cột sống rất dễ bị thoái vị. Theo nghiên cứu của đông đảo tác giả đĩa đệm luôn phải chịu một sức ép là:
– 25 kg trong phong độ nằm ngửa.
– 100 kg trong tư thế đứng thẳng.
– 140 kg trong phong độ ngồi.
– 270 kg trong phong độ ngồi cúi gập đầu.
vì vậy, đĩa đệm ko có dịp hồi phục. Cũng chính thành ra ở tư thế treo người, trọng lượng rơi theo trục dọc của cột sống làm cho thay đổi sức ép của vùng đĩa đệm tạo được 4 hiệu ứng:
– Kéo nhảy đầm trở về trọng điểm giảm sức ép ép rễ.
– Tạo điều kiện để thân thể tu tạo vùng tổn thương trong đĩa đệm (vòng xơ bị rách).
– nâng cao cường nuôi dưỡng.
– tăng cường đào thải các chất chuyển hóa gây thoái hóa.

3. Công cụ tập

Giống xà đơn thông thường, nên tiêu dùng ống nước các con phố kính hai,5 cm hoặc thân cây tre đực già. Địa điểm đặt xà thoáng mát về mùa hè, ấm và kín gió về mùa đông, thuận tiện tập được trong mọi thời tiết.

Chiều cao của xà phụ thuộc vào chiều cao của người tập. Phương pháp đặt như sau: người tập đứng thẳng, đầu ngón tay giữa chạm vào xà, đó là tầm đúng của xà. Dưới chân xà lấy chính tâm đo ngang sang hai bên 1 khoảng 60 cm đặt hai bục gỗ nhỏ hoặc hai viên gạch vừa chân mang chiều cao khoảng 5-7 cm

4. Bí quyết tập

Người tập sau lúc làm cho một đôi động tác khởi động, hít thở nhằm giãn cơ thì bước 2 chân lên bục, hai tay mở mang bằng vai nắm lấy xà, phong thái thả sức, thả lỏng toàn thân 2 chân thả vào khoảng không. Lúc này cột sống được kéo dãn và điều chỉnh hoàn toàn sinh lý bằng chính trọng lượng thân thể người tập.

Lên, xuống, nghỉ cũng phải tuân thủ đặt hai chân trở lại bụng rồi mới buông tay xuống. Mỗi ngày tập 2 lần, sáng ngủ dậy và trước lúc đi ngủ. Mỗi lần treo năm lượt, mỗi lượt treo 15 giây “15 giây với 1 lượt treo là đủ”. Tập kiên trì trong suốt quá trình điều trị và sau điều trị.

Lưu ý lúc lên xuống xà ko được nhảy đầm, ko đánh lắc, co, kéo người lúc tập.

Qua kinh nghiệm theo dõi điều trị thấy cách thức này rất tốt. Vì cách thức này khiến giãn cơ hoàn toàn sinh lý, tự điều chỉnh sinh lý cột sống, hồi phục vị trí nhân nhầy trong đĩa đệm, nâng cao cường độ vững bền các dây chằng dây lưng, các gân cơ ở rãnh cột sống. Hơn nữa, công cụ đơn thuần, dễ khiến cho, rẻ tiền và rất an toàn. Lúc treo người đầu ngón chân cái phương pháp mặt đất 5cm nên lỡ mang tuột tay thì người bệnh cũng tiếp đất rất nhanh. Hơn nữa, người bệnh chủ động được thời gian tập.