Nổi mề đay sau sinh bao lâu thì hết? Cách điều trị nổi mề đay hiệu quả

 

Nổi mề đay sau sinh bao lâu thì hết? Đây là tình trạng nổi mẩn ngứa mề đay thường gặp phải ở những bà mẹ sau khi sinh con từ vài tuần tới 1 hoặc 2 tháng. Điều này khiến cho các bà mẹ gặp rất nhiều khó chịu và phiền toái, ảnh hưởng tới sức khỏe của bà mẹ cũng như khiến họ không thể tập trung chăm con. Cùng tìm hiểu những cách điều trị nổi mề đay sau sinh hiệu quả trong bài viết sau đây nhé.

Nguyên nhân nào gây nên nổi mề đay sau sinh?

Nổi mề đay sau sinh bao lâu thì hết? Tình trạng nổi mề đay mẩn ngứa diễn ra sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu, không chỉ các nốt mụn nhọt mẩn ngứa xuất hiện mà còn gây ra những cơn nổi mề đay khắp người gây ngứa ngáy kéo dài mãi không dứt. Các bà mẹ vừa phải trông con vừa phải chống chịu với căn bệnh này sẽ khiến sức khỏe suy nhược và ảnh hưởng nhiều tới việc chăm con. Những nguyên nhân gây ra tình trạng nổi mề đay sau sinh có thể bao gồm:

 • Trước và sau khi sinh, nội tiết tố bên trong cơ thể của các bà mẹ có sự thay đổi liên tục. Từ đó dẫn tới việc rối loạn nội tiết tố của các bà mẹ, khiến họ dễ bị nổi mề đay mẩn ngứa.

 • Sau khi sinh xong, hệ miễn dịch của các bà mẹ vẫn còn khá yếu, cho nên họ phải ăn đủ chất để bù đắp lại sự thiếu hụt dinh dưỡng của cơ thể.

 • Gan với thận của các bà mẹ sau sinh cũng không được tốt. Cộng thêm với sự thiếu dinh dưỡng sẽ khiến họ dễ bị nổi mề đay sau sinh.

 • Sau khi sinh, các bà mẹ sử dụng nhiều loại vacxin, kháng sinh với thuốc bừa bãi. Điều này khiến cho cơ thể không thể tự tạo ra chất chống lại tác nhân gây ra nổi mề đay mẩn ngứa.

Nổi mề đay sau sinh bao lâu thì hết?

Để có thể biết được xem nổi mề đay sau sinh bao lâu thì hết, nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố để đánh giá. Một vài yếu tố quan trọng nhất có thể ảnh hưởng tới thời gian hồi phục bao gồm:

 • Tình trạng sức khỏe của bà mẹ sau sinh. Đây là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới khả năng mắc bệnh. Nếu như bà mẹ được chăm sóc chu đáo và hấp thụ đủ dinh dưỡng cần thiết, họ sẽ có thể chống lại với nổi mề đay mẩn ngứa.

 • Cơ địa của mỗi bà mẹ sẽ là khác nhau. Nếu như các bà mẹ có cơ địa yếu và không tốt, lại thêm tiền sử bị viêm da dị ứng một thời gian. Điều này sẽ khiến họ có nguy cơ mắc nổi mề đay sau sinh rất cao. Bệnh cũng sẽ lâu khỏi hơn so với người bình thường.

 • Theo dõi diễn biến của bệnh. Tình trạng các vết mề đay mẩn ngứa sau khi xuất hiện ở các bà mẹ là khác nhau. Do đó việc theo dõi diễn biến của bệnh sẽ giúp xác định được thời gian mà bệnh có thể thuyên giảm và khỏi hẳn.

Hướng điều trị nổi mề đay sau sinh

Nổi mề đay sau sinh bao lâu thì hết, nó còn phụ thuộc vào các yếu tố như đã liệt kê ở phía trên. Nếu như tình trạng nổi mề đay mãi không thuyên giảm và tự khỏi, sau đây là một số hướng điều trị nổi mề đay sau sinh mà bạn có thể tham khảo.

 • Ăn uống đủ dưỡng chất và vitamin, luôn uống đủ nước, có sự nghỉ ngơi hợp lý khi chăm con.

 • Không được căng thẳng, dễ tạo nên stress, luôn suy nghĩ tích cực, luôn vui vẻ và không được buồn bực trong lòng. Điều này dễ khiến bệnh tích tụ không khỏi nhanh được.

 • Thường thì nổi mề đay sau sinh sẽ kết thúc sau khoảng 2 tới 3 tuần. Nếu như bệnh vẫn chưa thuyên giảm hoặc biến mất, bạn có thể can thiệp bằng một số loại thuốc chống dị ứng hoặc thuốc kháng Histamin để giảm đi tình trạng nổi mề đay mẩn ngứa.

 • Bệnh không được chữa trị sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính, khi đó bạn cần phải tới bệnh viện để được bác sĩ chữa trị thay vì đợi nó tự hết hoặc tự điều trị tại nhà.

 

Nổi mề đay sau sinh bao lâu thì hết? Chắc qua bài viết vừa rồi bạn có thể tự trả lời được cho mình rồi. Việc điều trị chứng nổi mề đay là cần thiết để giúp các bà mẹ có được sức khỏe và tâm trạng thoải mái. Từ đó họ sẽ chăm con được tốt hơn và không bị mắc bệnh.